Quay Lại

😍 ĂN GÌ Ở HÒA BÌNH?

😍 ĂN GÌ Ở HÒA BÌNH? 

"Cơm đồ, nhà gác, nước vác, lợn thui, ngày lui, tháng tới…" Đó là câu nói đã được đúc kết từ xa xưa của ông cha khi nói về truyền thống dân tộc Mường ở Hòa Bình.

👍 Hãy cùng Lương Sơn Retreat khám phá ngay các món đặc sản phải thử khi đến xứ Mường nhé!

🎯 Cơm Lam

Cơm Lam được người dân chế biến từ loại gạo thượng hạng – gạo nương dẻo thơm. Vị thơm ngon beo béo của gạo nương nước dừa quyện với mùi nứa tự nhiên tạo nên phong vị ẩm thực dân dã mà làm say lòng biết bao khách ghé chơi.

🎯 Lợn mán thui luộc

Sở dĩ được gọi là lợn thui luộc là bởi sau khi người ta sơ chế thịt sẽ mang nó đi thui cho đến khi vàng bóng, sau đó được luộc chín. Miếng thịt lợn nóng hổi quyện cùng vị thơm hơi nồng của hạt dổi và vị đầm đậm của muối rang sẽ chinh phục những thực khách khó tính nhất.

🎯 Xôi nếp nương Mai Châu

Xôi được nấu từ gạo nếp nương với nhiều màu sắc khác nhau được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên. Đây là món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc mỗi dịp lễ, tết, ngày hội.

🎯 Thịt trâu lá lồm

Thịt trâu chín mềm đượm vị chua chua của lá lồm là một trong những món đặc sản Hòa Bình được lòng du khách nhất nhờ hương vị thơm ngon lạ miệng.

🎯 Rau rừng đồ

Món ăn dung dị nhưng để lại trong lòng thực khách biết bao dư vị: đắng, cay, ngọt, bùi như chính cuộc sống tần tảo của con người nơi đây. Sẽ ngon hơn khi bạn kết hợp dùng cùng với bánh dày và thứ nước chấm độc đáo của dân bản xứ.


💕 Không chỉ có các món ăn đặc sản Hòa Bình, ở Lương Sơn Retreat, bạn hoàn toàn có thể mở tiệc BBQ ngoài trời với những miếng thịt thơm ngon nướng xèo xèo trên than củi hay tụ tập ăn lẩu ấm cúng với thực phẩm sạch đảm bảo an toàn nữa nhé! 🥰

Ghé Lương Sơn Retreat ngay thôi cả nhà ơi! --------------------------

📍Địa chỉ: Xóm Đồng Bưng - Nhuận Trạch - Lương Sơn - Hòa Bình

📞 Hotline: 0328696688 - 0862378086

📧 Email: info.luongsonretreat@gmail.com

🛎 Website: luongsonretreat.com.vn